Tất tần tật những kiến thức cơ bản về Backlink trong SEO

Là một SEOer thì các kiến thức liên quan đến SEO là điều luôn cần phải học hỏi, trau dồi. Và khái niệm về backlinks là lĩnh vực bạn không thể ỏ qua. Các liên kết sẽ giúp ích rất nhiều cho trang web của bạn nhanh chóng có được lượng truy cập từ khách hàng và được xếp thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm. Backlink có rất nhiều ảnh hưởng đến SEO, vậy còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay về chúng ngay qua bài viết dưới đây!

Những kiến thức hữu ích về Backlinks

Backlinks là gì?

Backlink là các đường liên kết giữa trang web này với trang web khác chỉ qua một lần nhấp chuột. Các liên kết thường có tên gọi quen thuộc như Inbound Links, Incoming Links hay One way link. Trang web chính coi các Backlink để lan tỏa sự tin cậy từ khách hàng đến các website được trỏ đến. Google cũng coi chúng như một phiếu bầu mang tính khách quan để đánh giá thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm của mình.

Backlink là yếu tố quan trọng trang SEO

Các thuật ngữ khi bạn xây dựng Backlink cần biết như:

 • Link Juice: Khi các web liên kết với bất kỳ bài viết nào hoặc chỉ chuột đến trang chủ của website được gọi là Link Juice. Yếu tố này giúp tăng bậc cho website của bạn, chỉ cần sử dụng no – follow tag để bỏ Link Juice.
 • Dofollow Link: là các liên kết tại các bài viết content hoặc các bài blog. Các liên kết này tạo các giá trị Link Juice đến trang của bạn.
 • Anchor text: Đây là thuật ngữ để chỉ các từ khóa đang được bạn xếp hạng trong SEO. Các văn bản này thường được dành cho các siêu liên kết Hyperlink giúp các Keyword được xếp hạng nhanh chóng hơn.
 • Nofollow Link: Chúng nằm yên và không có tác động gì đến trang web chính của bạn. Thuật ngữ này nên được dùng khi bạn gặp các web xấu, các hành vi liên kết không đáng tin cậy và ảnh hưởng đến web của bạn.
 • Internal Link: Đây là liên kết giữa các trang web có cùng tên miền với nhau để hỗ trợ nội bộ.

Tầm quan trọng của Backlink đối với Website

Các backlink khi được trỏ đến trang web của bạn một cách tự nhiên không chỉ là dấu hiệu của lượng truy cập lớn, mà nhờ vào đó chúng còn đem lại nhiều lợi ích trong SEO.

 • Giúp cải thiện thứ bậc: Khi bạn tìm kiếm Google, các backlink có trong các bài viết hoặc blog bạn đang được đều hướng hành động của người đọc đến trang web của bạn, điều này chứng tỏ đây là một backlink chất lượng. Chúng được Google đánh giá cao và xếp hạng lên Top thanh tìm kiếm.
 • Tăng khả năng phát hiện: Google sẽ liên tục nhận diện mức độ truy cập trang web để thu thập thông tin. Khi bạn đã click vào liên kết Backlink uy tín một lần chúng sẽ được hiện lên trên đầu các công cụ tìm kiếm của Google các lần tiếp theo, từ đó tăng khả năng nhận diện web.
 • Tăng lượng Traffic: Các backlink tốt sẽ điều hướng được người dùng đến trang web mà bạn đang cần nâng hạng. Nếu có các liên kết từ các trang truy cập lớn, lượng traffic sẽ ngày càng tăng, từ đó khẳng định vị trí website trong ngành một cách nhanh chóng.
 • Đem lại thương hiệu tốt đến khách hàng: Khi tạo backlink, nếu nội dung, hình ảnh của bạn được đầu tư tại website giúp ích cho khách hàng thì thương hiệu sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh càng được khẳng định. Qua đó các khách hàng tiềm năng cũng dần biết và quan tâm đến website của bạn hơn.
Tầm quan trọng của Backlinks

Các chiến thuật để xây dựng backlink chất lượng

Cách thành lập backlink cũng cần có chiến thuật rõ ràng. Sau đây là các chiến thuật để sở hữu cho website của mình ngay các liên kết tự nhiên:

 • Trên hồ sơ Social Media hãy thêm các liên kết website
 • Tìm kiếm các trang liên kết chất lượng trên nền tảng phổ biến có lượng truy cập lớn như Forum, Web 2.0 hay Social.
 • Liên đến đến các web có nội dung liên quan, hình ảnh chất lượng và xoay quanh từ khóa mà bạn đang quan tâm.
 • Liên kết với các bài viết được Google xếp hạng tốt để có thêm sự tin cậy từ người truy cập. Các trang web có thể hỗ trợ lẫn nhau củng cố vị trí trong SEO.
 • Thiết kế các bài đăng để giải đáp thắc mắc của khách hàng theo nội dung hướng dẫn, chia sẻ thông tin hay giải đáp các vấn đề gặp phải đi kèm là các video nhúng, các content này sẽ nhận được nhiều backlink hơn.
 • Lan tỏa các bài đăng của khách hàng trên các website khác
 • Liên kết với các web có độ uy tín cao hoặc những nguwoif có ảnh hưởng lớn trong ngành để họ đặt backlink liên kết đến trang web của bạn, lượng truy cập chắc chắn sẽ được cải thiện trong thời gian ngắn.
 • Sử dụng các công cụ như Ahrefs, SEMrush để hỗ trợ xây dựng Backlinks
Google xếp hạng cao Website có Backlinks tốt

Các khía cạnh liên quan đến backlinks đều cần bạn khai thác hơn nữa để có thể xây dựng chúng vững mạnh trong SEO. Mọi liên kết tốt đều đem lại lợi ích cho trang web của bạn. các yếu tố chất lượng comment, số lượt chia sẻ, lượt like cũng rất được đánh giá cao để có thứ hạng tốt. Bạn cũng có thể kết hợp với các bên dịch vụ để mua backlink giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian. Hãy truy cập Mua Backlink ngay để biết thêm chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *